5 cách chủ doanh nghiệp có thể hỗ trợ các bậc Cha Mẹ

5 cách chủ doanh nghiệp có thể hỗ trợ các bậc Cha Mẹ

Tác giả: Phạm Thị Diễm Trang

Khi bạn nghĩ về văn hóa công sở của chúng ta, những cụm từ như thân thiện với gia đình hoặc hỗ trợ ba mẹ hiếm khi được nghĩ đến. Nhưng gần đây, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến việc thay đổi thiếu sót này, đặc biệt là sau khi họ xem xét kết quả của việc tạo ra một môi trường sống và làm việc tốt hơn cho các bậc cha mẹ.

Trong một báo cáo gần đây, chi phí chăm sóc trẻ em đã tăng hơn 40% trong suốt thời gian đại dịch, và điều này đã gây áp lực đáng kể cho những người vừa đang đi làm vừa phải chăm sóc con nhỏ hoặc người già. Đây là một trong nhiều yếu tố thôi thúc đẩy mạnh việc cung cấp sự hỗ trợ tốt hơn cho các bậc cha mẹ đang phải đi làm.

Nhưng việc hỗ trợ tốt hơn cho các gia đình là như thế nào? Dưới đây là năm điều mà các công ty có thể làm ngay bây giờ để nơi làm việc của họ trở nên thân thiện hơn với gia đình:

1. Khuyến khích những nhân viên đang làm cha mẹ cam kết cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Chúng ta có xu hướng đánh giá cao những nhân viên gắn bó với công ty và ưu tiên công việc lên hàng đầu. Tuy nhiên, suy nghĩ này thường khiến cha mẹ cảm thấy tội lỗi khi xin nghỉ phép vì lý do cá nhân, nó gây áp lực lớn lên những người làm cha mẹ và có thể làm đảo lộn sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của họ. Khi các chủ doanh nghiệp khuyến khích nhân viên của họ sử dụng ngày nghỉ phép để chăm sóc bản thân và ưu tiên cho gia đình, mọi người đều được hưởng lợi.

 

2. Giúp những người làm cha mẹ mở rộng mạng lưới hỗ trợ của họ

Các công ty có thể giúp những người làm cha mẹ cảm thấy được công nhận hơn bằng một cách đơn giản là giúp họ mở rộng mạng lưới và mang lại cho họ cảm giác thân thuộc. Kết nối cha mẹ với những cha mẹ khác, tổ chức các cuộc gọi Zoom nhóm nuôi dạy con, hoặc tổ chức những sự kiện thân thiện với gia đình có thể giúp các bậc cha mẹ cảm thấy được quan tâm và hỗ trợ nhiều hơn.

3. Đưa ra những lịch trình linh hoạt hơn

Nếu có một điều mà các bậc cha mẹ biết chắc chắn, thì đó chính là trẻ em phát triển mạnh mẽ hơn trong một môi trường có thói quen sinh hoạt cố định. Mặc dù không có cách nào để làm cho các lịch trình luôn diễn ra chính xác một trăm phần trăm, nhưng các doanh nghiệp vẫn có thể tạo sự linh hoạt hơn cho các bậc cha mẹ để giúp họ quản lý các thói quen của gia đình. Hiểu được tầm quan trọng của việc có mặt khi đưa trẻ đến trường, các hoạt động sau giờ học hoặc những ngày trẻ ốm đau có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc sống của các cha mẹ.

 

4. Khuyến khích chất lượng công việc hơn số lượng giờ làm.

Nhiều công ty cần áp dụng triết lý coi trọng chất lượng công việc hơn số giờ nhân viên làm việc trong văn phòng. Một phần của sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của những người làm cha mẹ là cam kết của họ đối với công việc của họ, và cam kết này nên được xác định bằng kết quả thành công thay vì những con số trên thẻ chấm công.

Việc doanh nghiệp khuyến khích chất lượng công việc thay cho số giờ làm việc không chỉ giúp tăng năng suất, mang lại nhiều hiệu quả trong công việc mà còn giúp các bậc cha mẹ có thêm thời gian để cân bằng cuộc sống, đảm bảo được thời gian dành cho con cái. 

5. Cung cấp các công cụ giúp hỗ trợ thực hành việc nuôi dạy con cái.

 

Khi các bậc cha mẹ có thêm công cụ để hỗ trợ việc thực hành nuôi dạy con, họ sẽ có nhiều thời gian hơn cho công việc của mình. Chương trình BabySparks là một ví dụ mạnh mẽ về nguồn tài nguyên thiết yếu dành cho những cha mẹ đang làm việc. Với các lớp học nuôi dạy con trực tiếp và theo yêu cầu do chuyên gia hướng dẫn, cũng như các huấn luyện viên 1-1, những cha mẹ đang đi làm có thể nhận được sự hỗ trợ khi họ cần. Chương trình mầm non được thiết kế để thích ứng với từng giai đoạn phát triển của trẻ và cung cấp các hoạt động hàng ngày, mẹo nuôi dạy con và các công cụ theo dõi các cột mốc quan trọng. Những tài nguyên thế này có thể khiến những cha mẹ đang làm việc cảm thấy tự tin hơn về kỹ năng nuôi dạy con của họ và có nhiều khả năng tỏa sáng hơn ở nơi làm việc.

Hãy nhớ rằng nơi làm việc thân thiện với gia đình là chìa khóa cho một tương lai tốt đẹp hơn! 

 

 

 

 

 

← Bài trước Bài sau →