Ba mẹ hỏi, chuyên gia trả lời

 

Ba mẹ có bị căng thẳng khi con không chịu ăn uống?
Hay mệt mỏi, tức giận mỗi khi con nghịch phá, làm sai?
Hay bối rối không biết xử lý như thế nào khi con tức giận, la hét?
Hoặc thậm chí đã từng hối lỗi khi tét đít, quát nạt, làm tổn thương con khi mình quá mệt mỏi, căng thẳng?
 
Cũng là những người ba, người mẹ, và là những người được học và thực hành để hiểu và giáo dục trẻ nhỏ, giáo dục gia đình, chúng tôi hiểu được những cảm xúc, những thắc mắc và khó khăn đó. Vì vậy, Smiley team cùng với đội ngũ chuyên gia ở đây để cùng ba mẹ giải đáp và hỗ trợ ba mẹ để "giảm tải stress" và giúp ba mẹ thấu hiểu con mình hơn, hiểu về những nấc thang phát triển tự nhiên của một đứa trẻ và từ đó có những cách thức tương tác, cũng như hỗ trợ sự phát triển toàn diện của con. 
Ba mẹ đăng ký tại: LINK ĐĂNG KÝ THAM GIA
 

Danh sách chuyên gia hỗ trợ giải đáp

Tham gia trong chuỗi workshop online "Ba mẹ hỏi, chuyên gia trả lời" là sự hỗ trợ đến từ các chuyên gia: 
 
  1. Anh Phạm Xuân Hoàng - Phó chủ tịch Hiệp hội Montessori Việt Nam (VAMI), Cố vấn chuyên môn về phương pháp giáo dục Montessori. Founder Ngôi nhà trẻ thơ Khai Tâm và học cụ Khai Tâm Montessori
  2. Chị Lê Thị Quỳnh Nhi - Tiến sĩ, chuyên gia tư vấn tâm lý, sức khỏe, dinh dưỡng gia đình- Cố vấn chuyên môn của Smiley về mảng tư vấn cho ba mẹ
  3. Chị Hoa Nguyễn, Consulting Manager, Thạc sĩ tâm lý, chuyên gia đánh giá, tư vấn về sự phát triển của trẻ. Một người luôn đau đáu với mong cầu bớt đi những em bé bị các rối loạn về tâm lý, cảm xúc, và thay vào đó là những bé được gắn kết yêu thương, hòa đồng. 
  4. Anh Duy Nguyễn - Founder Smiley.vn, thạc sĩ, chuyên gia về nhận thức, ngôn ngữ
  5. Chị Thanh Phạm - Founder Smiley.vn, người theo đuổi triết lý giáo dục nhân văn Montessori, tạo thời gian chất lượng với con và dạy con tích cực, người truyền cảm hứng cho các working moms.
 

Nội dung Workshop

Lịch trình chia sẻ trong mỗi buổi workshop 90 phút bao gồm: 
 
Thời gianPhầnNội dung chi tiết
10 phútMở đầu, giới thiệuCác chuyên gia và ba mẹ giới thiệu, làm quen
MC giới thiệu chủ đề

 
30 phútChia sẻ kiến thức sự phát triển của bé
Mỗi một em bé theo từng lứa tuổi 0-1 (baby), 1-3 (toddler), 3-6 (preschooler) sẽ có 4 khía cạnh phát triển mà mỗi ba mẹ cần hiểu để hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của con: 
  1. Phát triển thể chất, vận động tinh, vận động thô
  2. Phát triển về nhận thức, tư duy
  3. Phát triển về ngôn ngữ, giao tiếp
  4. Phát triển tâm lý, cảm xúc, xã hội
Mỗi buổi workshop sẽ tương ứng với phần chia sẻ đến từ 1 chuyên gia, nói về 1 khía cạnh phát triển của trẻ. 
 
20 phútThực hành thảo luận nhóm tình huống thực tế Chuyên gia sẽ lấy từ tình huống ba mẹ hay gặp phải, hoặc từ những tình huống mà ba mẹ gửi về cho Ban tổ chức để làm tình huống thực hành thảo luận nhóm trên Zoom. 

Từ đó các ba mẹ có thể trao đổi quan điểm về vấn đề cũng như học hỏi từ nhau các mình thực hành ở nhà với con, và chia sẻ cùng các nhóm, nhận phản hồi từ chuyên gia. 

 
30 phútHỏi đáp trực tiếp cùng các chuyên giaWorkshop với sự chia sẻ, tham gia hỗ trợ đến từ nhiều chuyên gia thuộc nhiều khía cạnh phát triển của trẻ. Ba mẹ thoải mái đặt câu hỏi đến các chuyên gia trực tiếp hoặc gửi trước các thắc mắc về cho Ban tổ chức trong form đăng ký để BTC hỗ trợ gửi đến chuyên gia phù hợp và giải đáp cho ba mẹ. 

Toàn bộ nội dung hỏi đáp sẽ được BTC ghi lại và đưa lên trang web chính thức của Smiley cũng như các kênh social làm tài liệu miễn phí cho cộng đồng các ba mẹ. 

​​​​​​

Một vấn đề được chia sẻ, được lắng nghe, cảm thông từ những ba mẹ hay chuyên gia đã vơi bớt được phân nửa. Hành trình làm ba mẹ, dù là với đứa con đầu lòng hay sinh bé lần 2, lần 3 cũng sẽ đều phát sinh vô vàn những thắc mắc, lo âu. 
 
Ba mẹ đăng ký tham gia chuỗi workshop online "Ba mẹ hỏi, chuyên gia trả lời" miễn phí tại link sau để nhận được sự hỗ trợ và chia sẻ từ các chuyên gia về giáo dục gia đình và trẻ nhỏ nhé. 
 
 
Thời gian: 19h30 - 21h00 tối thứ 7, ngày 15, 22, 29/7/2023
Địa điểm: Online qua Zoom
Link zoom tham gia: Ban tổ chức sẽ gửi trong email xác nhận tham dự và trong group zalo chung. 

 

Hoạt động này nhằm tư vấn, hỗ trợ cộng đồng, và hoàn toàn phi lợi nhuận. Mọi đóng góp của quý ba mẹ dành cho thời gian hỗ trợ đến từ các chuyên gia và giá trị những bài học, kiến thức mà mình nhận được sẽ được chuyển về quỹ tổ chức chuyến đi thiện nguyện tại các điểm trường ở Dak Lak vào ngày 7/7 đến 8/7/2023 tới đây để mua đồ dùng, sách vở cho các em bé Tây Nguyên thiếu thốn.