Câu chuyện khởi nguồn Smiley

Trở về sau một ngày làm việc căng thẳng kéo dài 10 giờ trên công ty, và vượt qua một chặng đường dài đầy kẹt xe để về nhà, con trai chạy ra hào hứng đón mẹ. Tuy nhiên, mình đã quá mệt, và còn phải nấu cơm, tắm rửa, dọn dẹp nhà trước khi có thể dành thời gian cho con. Mỗi tối, mối lo lắng về việc làm thế nào để chơi vui vẻ và hỗ trợ cho sự phát triển của con trong giai đoạn vàng từ 0-6 tuổi lại khiến mình trăn trở.

 

Thanh cũng như rất nhiều những người phụ nữ hiện đại khác, luôn đi tìm cho mình lời giải cho bài toán cân bằng công việc & cuộc sống, hay cả bài toán làm thế nào để làm việc tốt, làm vợ đảm, làm mẹ hiền, và còn rất rất nhiều những vai trò khác trên vai. Chính vì vậy mình hiểu được thời gian chất lượng hơn số lượng, bởi chỉ có 24h mỗi ngày, và mỗi phụ nữ đều phải phân thân, phân giờ chằng chịt với bao nhiệm vụ khác. 

Mình ước gì có một chiếc hộp thần kỳ - phao cứu sinh mỗi tối, để mở ra là biết làm gì, đọc gì, chơi gì cùng con, quan sát con. Mình đã mua & thử nghiệm rất nhiều bộ sách, lịch hoạt động, và tài liệu hữu ích khác để chơi cùng con, đồng hành cùng con. Tuy nhiên, mình nản vô cùng mỗi lần phải tìm mua và chuẩn bị các vật liệu cho mỗi hoạt động tốn quá nhiều thời gian, khiến cho việc tận hưởng thời gian bên con trở nên khó khăn. Mình thậm chí đã dành thời gian học hỏi và tham gia các khóa học về phương pháp giáo dục Montessori, và nghiên cứu cách các bậc cha mẹ tại các quốc gia phát triển khác trên thế giới, từ Nhật Bản, Hà Lan, Do Thái, Mỹ, Pháp, Đức,... dành thời gian bên con như thế nào để hiệu quả.

Cuối cùng, sau bao thất vọng về một chiếc "phao cứu sinh" cho giờ chơi chất lượng buổi tối và cuối tuần bên con, mình đã quyết tâm cùng với hai người bạn đồng hành thành lập Smiley - Nụ cười gia đình Việt để tự tay kiến tạo lên giải pháp dành cho các gia đình hiện đại, những người ba, người mẹ rất yêu thương và muốn dành thời gian để chơi và quan sát con. 

Mình đã từ bỏ công việc quản lý và kinh doanh, dành hàng tháng để tìm kiếm ý tưởng và phát triển từng sản phẩm. mình cũng tận dụng mọi thời gian để lựa chọn các vật liệu an toàn và thân thiện với trẻ em để sử dụng trong sản phẩm của họ. Và cuối cùng, bộ sản phẩm D.World đầu tiên ra đời, với hy vọng gieo cho trẻ những hạt giống tốt về việc yêu thích khám phá thế giới thông qua các hoạt động sáng tạo, kể chuyện du lịch vòng quanh thế giới qua tranh vải. 

Smiley mong muốn mang đến cho các gia đình Việt những cơ hội tận hưởng thời gian chất lượng và xây dựng những kí ức đáng nhớ bên con cái. Đồng thời thông qua các bộ sản phẩm D.World, cũng như các hoạt động sự kiện “Hội chợ đồ cũ” và các tour du lịch gắn kết gia đình, mong rằng chúng ta sẽ cùng kiến tạo lên những em bé hạnh phúc và tràn đầy yêu thương, tự tin bước ra thế giới.

Smiley Founder - Phạm Thanh