Hội chợ đổi đồ: Dọn nhà đón Tết tại Trạm Nụ Cười

TẾT ĐẾN XUÂN VỀ, NÀO CÙNG THAM GIA HỘI CHỢ ĐỔI ĐỒ- DỌN NHÀ ĐÓN TẾT NHÉ BA MẸ VÀ CÁC BÉ

1. Hội chợ đổi đồ cho bé - Kids Flea Market là gì?

Hội chợ đổi đồ là nơi các bé được học về cách mua bán, trao đổi đồ cũ của mình với bạn bè, từ đó hiểu hơn về giá trị của vật, của tiền và sự tự tin trong giao tiếp, đàm phán. 
Đây không phải là một hoạt động mới lạ ở nước ngoài khi tôi có dịp được thăm quan các Hội chợ đồ cũ cuối tuần ở Châu Âu, nhưng lại là một hoạt động mới toanh ở Việt Nam, đặc biệt là cho trẻ. 
Vì vậy, Trạm Nụ Cười - Smiley Hub với tình yêu thương của mình với con trẻ đã tổ chức hoạt động này cho các bé vào các dịp lễ tết, hè, tại Trạm và tại các trường mầm non, tiểu học để các con có thật nhiều trải nghiệm thú vị. 

Hình ảnh tại Hội chợ Đổi đồ tại Trạm Nụ Cười

2. Bé được tham gia hoạt động gì tại Hội chợ đổi đồ?

👉 Các bé sẽ được tham gia nhiều hoạt động thú vị như kể chuyện vải, nặn tò he, tô tượng, vẽ tranh, trò chơi dân gian, nhảy flashmod

👉 Được tham gia Hội chợ đổi đồ để rèn giao tiếp, đàm phán, trao đổi, chia sẻ

👉 Được gắn kết chất lượng cùng ba mẹ dịp cuối năm

👉 Góp vào quỹ Thiện nguyện Tâm Ái dành cho trẻ em và người già có một cái Tết ấm

 

3. Bé học được gì từ hoạt động tại Hội chợ?

Mình rất thích chương trình Money Literacy của các trường mầm non lớn & tiểu học của Úc. Ở đó trẻ được hướng dẫn từng bước:

🍀Nhận biết mặt tiền

🍀Nhận biết giá trị của từng tờ tiền

🍀Chuỗi thực hành sử dụng tiền: đi siêu thị, mua đồ học tập, đồ chơi, tiết kiệm

🍀Chuỗi thực hành kiếm tiền: tham gia hội chợ đồ cũ, làm thủ công gây quỹ,...

🍀Chuỗi thực hành quản lý tiền: tiết kiệm & đầu tư như thế nào (bé từ 9-10 tuổi)

Vì vậy mình ấp ủ thực hiện các Hội chợ đổi đồ cho trẻ tại Trạm Nụ Cười - Smiley Hub và các điểm trường mầm non, tiểu học để các con làm quen với tiền và cách kiếm ra tiền, sử dụng tiền, hiểu hơn được giá trị của tiền.

Hình ảnh cô Thanh - Founder Trạm Nụ Cười hướng dẫn về tiền mặt

Đồng thời, rèn thêm kỹ năng chia sẻ đồ chơi, đồ dùng của mình cho bạn bè, biết cách dọn dẹp vệ sinh đồ đạc, biết cái gì nên giữ, cái gì nên bán.

Đặc biệt, qua việc trao đổi, mua bán, trẻ học được cách định giá, đàm phán, giao tiếp, tự tin hơn.

Mỗi hoạt động hội chợ đều mang đến cho trẻ không chỉ phần trao đổi đồ, mà còn gắn với các hoạt động thú vị theo từng chủ đề: mùa hè, Tết, ... và kết hợp với giờ kể chuyện vải Nhật Bản để bé yêu thích khám phá thế giới, chơi trò chơi vận động hào hứng.

👉Tất cả mình gói gọn trong Hội chợ Đổi đồ: Dọn nhà đón Tết tại Trạm Nụ Cười (sáng 21/1) và tại Ngôi nhà trẻ thơ Khai Tâm (sáng 28/1).

 

4. Và hơn thế nữa.... là tình yêu với con trẻ và sự gắn kết yêu thương

Đây là những hình ảnh mình cảm thấy hạnh phúc nhất trong hành trình làm giáo dục gia đình, bởi:

🥰 Trẻ và ba mẹ có thời gian gắn kết chất lượng bên nhau, cùng chuẩn bị, cùng bán hàng, cùng vui chơi trải nghiệm

🥰 Trẻ mạnh dạn tự tin hơn, học được cách dọn dẹp, chuẩn bị, trao đổi, mua bán đồ với bạn

🥰 Trẻ học được sự sẻ chia đồ chơi, đồ dùng, sách cũ mà mình không còn nhiều hứng thú nhưng lại mang đến nhiều niềm vui cho bạn nhỏ khác

🥰Trẻ học được cách nhận biết tiền mặt 1-2-5-10-20-50k, biết giá trị mỗi tờ tiền tương ứng với mua được món đồ nào, biết tính toán mua đồ với số lượng vốn liếng ít ỏi ba mẹ cho, hoặc tìm cách tăng thật nhiều tiền để sau đó đi mua đồ.

🥰Trẻ có rất nhiều trải nghiệm độc đáo dịp Tết: nặn tò he, kéo co, nghe kể chuyện vải vòng quanh thế giới và về đến Việt Nam để ăn Tết quê hương.

Yêu những nụ cười trẻ thơ giòn giã, vui nhộn.

Yêu cả những ánh mắt hạnh phúc của ba mẹ khi thấy các con có nhiều trải nghiệm thú vị tại Hội chợ Đổi đồ do Trạm Nụ Cười - Smiley HubTrue Colors - Hồ Chí Minh tổ chức.

Hình ảnh các bé tham gia hoạt động kéo co

 

5. Cùng ngắm nhìn lại những khoảnh khắc vui nhộn tại Trạm Nụ Cười trong ngày Hội đổi đồ: Dọn nhà đón Tết 21/1/2024

Hội chợ Đổi đồ tại Trạm Nụ Cười với hơn 40 gia đình và các bé tham gia đã khép lại trong tình yêu, nụ cười hạnh phúc và những trải nghiệm thú vị của các bé và ba mẹ tham dự. Chúng ta cùng nhìn lại một số hình ảnh hoạt động đáng yêu của các bé tại Trạm nhé. 

 

6. Và cùng chờ đón Hội chợ đổi đồ diễn ra tại Ngôi nhà Trẻ thơ Khai Tâm 28/1/2024

Tới đây, Trạm sẽ tiếp tục thực hiện Hội chợ tại Ngôi nhà Trẻ thơ Khai Tâm (62/5 Đường số 3, P. Trường Thọ, Thủ Đức - cạnh trường Tiểu học Nguyễn Văn Banh) để tổ chức tại không gian sân trường ngoài trời rợp bóng cây.

Ba mẹ nào chưa có dịp cho trẻ trải nghiệm hoạt động Hội chợ ngày 21/1 có thể đăng ký cho ngày 28/1 tại link sau nhé: https://forms.gle/ZB4t3HyfQqRcUrjGA