Sứ mệnh Giáo dục gia đình

Có một câu nói mà mình rất thích khi đọc các cuốn sách về ứng dụng Montessori trong gia đình: 

“Bàn tay đưa nôi là bàn tay thống trị thế giới”

 

Câu này thể hiện sức mạnh của vai trò gia đình trong việc hình thành con người và xây dựng xã hội. Bàn tay là biểu tượng của sự chăm sóc, hướng dẫn, và tạo nền tảng cho sự phát triển. Gia đình, thông qua giáo dục, định hình con người, ảnh hưởng lâu dài đến xã hội. Tầm quan trọng của giáo dục gia đình nổi bật, khiến bàn tay của ba mẹ đưa nôi không chỉ là vật chăm sóc, mà còn là nguồn năng lượng xây dựng tương lai, kiến tạo lên thế hệ trẻ em dẫn dắt sự phát triển của thế giới. 

Chúng ta - những ba mẹ trẻ còn đang bộn bề chạy đua với thế giới ngoài kia, có lẽ chưa thực sự hiểu được hết vai trò, tầm quan trọng của mình trong sự hình thành và phát triển của con trẻ, đặc biệt trong giai đoạn 0-6 - giai đoạn trẻ thấm hút một cách vô điều kiện tất cả từ môi trường xung quanh và phát triển bùng nổ nhất cả về thể chất lẫn tinh thần. 

 

Vì vậy, giáo dục gia đình nên được chú trọng hơn , chúng ta nhận ra rằng môi trường gia đình đóng vai trò quyết định trong việc định hình con người và giá trị của mỗi cá nhân. Ba mẹ không chỉ là những người chăm sóc, mà còn là người hướng dẫn, người truyền đạt kiến thức, và người tạo ra những kí ức đáng nhớ cho con cái. Gắn kết chất lượng giữa ba mẹ và con trẻ không chỉ là yếu tố quyết định sự hạnh phúc trong gia đình, mà còn là nền tảng quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

 

Smiley hiểu rằng, trong xã hội ngày nay, thời gian trải nghiệm chất lượng giữa ba mẹ và con cái đang trở nên quý báu hơn bao giờ hết. Đó là lý do tại sao Smiley đặt ra sứ mệnh là mang đến giải pháp thời gian chất lượng, không chỉ giúp ba mẹ dễ dàng tìm kiếm ý tưởng để chơi và hỗ trợ sự phát triển của con mỗi ngày mà còn tạo ra những trải nghiệm gắn kết gia đình, từ đó ba mẹ có thể quan sát và hỗ trợ cho sự phát triển của con.


“Sứ mệnh giáo dục của Smiley luôn hướng tới trong tất cả các sản phẩm và dịch vụ của mình là mang đến giải pháp thời gian chất lượng bên con của các ba mẹ Việt hiện đại và bận rộn. Từ đó giúp cho con trẻ được lớn lên trong sự gắn kết chất lượng và phát triển toàn diện"