Để trẻ là Công dân toàn cầu

Để trẻ trở thành Công dân toàn cầu?

Tôi có 2 câu hỏi rất lớn khi bắt đầu con đường làm Giáo dục gia đình của mình:

1. Ba mẹ mong muốn truyền thụ lại giá trị gì cho con, và bằng cách nào?

2. Trẻ, nhất là khi trong cuộc sống với quá nhiều điều kiện no đủ vật chất, thì động lực ở đâu để luôn "dấn thân" và nỗ lực phát triển?

Gặp ba mẹ, thầy cô nào, nếu có thời gian tôi luôn cố gắng hỏi câu này, để tránh bản thân mình bị thiên kiến, cũng để cởi mở có thêm nhiều góc nhìn, cách làm mới.

👉Còn đây là câu chuyện và lời giải đáp của tôi.

Trong hình là 1 con bé nhà quê, mỗi lần ba mẹ đóng tiền cho đi học thêm ôn thi đại học là thấy xót xa, đến độ cắt gần hết và ngày đêm ôn chồng sách & tài liệu để tự cày miệt mài

Trong hình là con bé ngày đi dạy, đi học trên trường, tối khuya về ôn bài, tự học tiếng anh để "ôm mộng" vươn ra biển lớn

Trong hình là những tháng ngày cô bé ấy được là chính mình, tự do bay nhảy, trải nghiệm cuộc sống bên ngoài cái giếng ở làng quê mình, ở Hải Phòng, ở VN. Đó là điều cô đã ấp ủ, mong chờ, cố gắng trong cả chục năm trời : nhất định mình sẽ được du học.

Nhớ lại cả chặng đường nỗ lực không ngừng nghỉ ấy đến từ đâu?

Có lẽ vô tình bị ép đi thi học sinh giỏi địa lý, vô tình ôm mấy cuốn sách atlas rồi tự lúc nào mê mẩn và mong mỏi ngày nào đó mình thực sự đặt chân đến đây chứ không chỉ trên trang sách.

Có lẽ bởi tư duy mở, bởi sự tò mò không ngừng nghỉ về thế giới rộng lớn ngoài kia, bởi chưa bao giờ bằng lòng và dậm chân với phiên bản hiện tại, nên cứ bước rồi sẽ tới.

🍀Đó cũng là điều mình muốn gieo hạt ở TRẠM NỤ CƯỜI.

Nếu ba mẹ và các bé có dịp ghé qua, mình có để rất nhiều những cuốn sách lớn vô cùng thú vị về khoa học, địa lý, văn hóa, ... để các con có được niềm yêu thích khám phá 1 thế giới mới rộng lớn khác ngoài kia với những con người khác, văn hóa khác, địa lý, lịch sử khác. Con sẽ chẳng đơn thuần là người Việt, mà sẽ là những công dân toàn cầu, hay ít nhất cũng sẵn sàng tâm thế để đi ra bể lớn.

Đặc biệt, mình mở các giờ kể chuyện bằng vải D.World - Cùng con khám phá thế giới, không chỉ đơn thuần để gieo yêu thích đam mê của các con, ba mẹ khi được hiểu về cách hướng dẫn, kể chuyện bằng vải có thể tự mua bộ sản phẩm này và chơi cùng con ở nhà. Trẻ sẽ vừa được gắn kết với ba mẹ qua từng bài, và đặc biệt thấy được niềm yêu thích của ba mẹ để MÊ theo.

Trẻ cũng được tiếp cận và kết nối với thế giới qua Tiếng Anh - ngôn ngữ vẫn được coi là ngôn ngữ giao dịch toàn cầu. Khi con có thể tự đọc và giao tiếp tự nhiên với Tiếng Anh, chân trời tri thức của con sẽ còn rộng mở gấp triệu lần bởi kho tàng ấy vẫn đang ở nguyên bản tiếng Anh và rất ít được dịch qua Tiếng Việt.

Hẹn gặp ba mẹ và các bé tại Lễ Khai trương của TRẠM NỤ CƯỜI vào 14h30 Thứ 7 ngày 23/12/2023.

👉Địa điểm: Shophouse TM17 (đối diện công viên nội khu), chung cư Lavita Charm, 58 đường số 1, P. Trường Thọ, TP. Thủ Đức, HCM.

👉Liên hệ: Ms. Thanh (0968867358)

👉 Quét QR code để đăng kí tham dự